• SALICYLIC ACID (BHA) 2%

เซรั่มผลัดเซลล์เพื่อผิวมัน และเป็นสิว 

นี่คือ :
▶ เซรั่ม BHA 2% สูตรน้ำ บางเบา ไม่มัน ไม่เหนอะหนะ
▶ BHA ละลายในไขมัน จึงเหมาะกับคนที่ผิวมัน และเป็นสิว
▶ ปราศจาก Glycol เพราะโดยปกติ BHA ไม่ละลายในน้ำ สูตร BHA ส่วนมากจะใช้ Glycol ช่วยในการทำละลาย แต่ใน % Glycol ที่สูง จะเสี่ยงต่อการระคายเคืองผิวแพ้ง่าย และยังอาจทำให้รู้สึกมันเหนอะหนะ
▶ เราเลือกใช้ Propanediol ที่สกัดจากข้าวโพด ในการทำละลายทั้งหมด ซึ่งถึงแม้จะมีต้นทุนสูงกว่า Glycol มาก แต่จากงานวิจัยพบว่ามีความอ่อนโยนกว่ามาก และยังมีคุณสมบัติเป็น Humectant ช่วยดูดและอุ้มน้ำให้ผิว
▶ ผสาน Licorice Root Extract ที่ต้านอนุมูลอิสระ และลดการระคายเคือง
▶ Buffered pH 3.6 ด้วย Sodium Lactate ที่เป็น NMFs แทนที่จะใช้ Triethanolamine ที่เสี่ยงระคายเคืองผิวแพ้ง่าย

50 ml

เลขที่จดแจ้ง อ.ย. 10-1-6007579


___________________

แล้วคุณควรใช้ Exfoliant ตัวไหน?

▶ สำหรับผิวทั่วไป เราแนะนำเริ่มที่ Lactic (AHA) เพราะสารกลุ่ม Lactic/Lactate มีความพิเศษตรงที่มีคุณสมบัติเป็น NMFs (Natural Moisturizing Factors) ที่มีอยู่ในผิวเราตามธรรมชาติ การผลัดเซลล์ผิวพร้อมความชุ่มชื้นจะทำให้ผิวไม่ระคายเคือง ลองนึกถึงการขัดหม้อ ถ้าเราทิ้งเศษอาหารไว้นานจนแห้งกรัง ต่อให้เอาฝอยขัดบางทียังไม่ออก แต่ถ้าเราเอาหม้อแช่น้ำไว้ก่อน เศษอาหารนุ่ม บางทีแค่เอามือลูบก็หลุดแล้ว

▶ สำหรับผิวมัน เป็นสิว เราแนะนำ Salicylic (BHA) สารกลุ่มนี้ค่อนข้างแรง และระคายเคืองมากกว่าตัวอื่นๆ เพราะคุณสมบัติที่ละลายในไขมัน ทำให้ลงลึกถึงรูขุมขนของคนเราที่ประกอบไปด้วย sebum สารกลุ่มไขมันได้มากกว่า เร็วกว่า แต่ก็ช่วยลดการอุดตันรูขุมขนได้ดีที่สุด หากแรงไป อาจลดปริมาณ หรือความถี่ลง หรืออาจลองใช้สลับๆ กับ AHA เพื่อเสริมประสิทธิภาพ และลดการระคายเคืองจาก BHA ด้วย

▶ สำหรับผิวบอบบาง เราแนะนำ Gluconolactone (PHA) โดยควรเริ่มใช้จากปริมาณน้อย วันเว้นวัน เพื่อดูการตอบสนองของผิว แล้วค่อยเพิ่มปริมาณ และความถี่ ตามสภาพผิว

การผลัดเซลล์ผิวด้วยผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสม ขึ้นสูตรดี และใช้ในปริมาณ และความถี่ที่พอเหมาะ เสริมด้วยการทากันแดดที่มีประสิทธิภาพ ไม่ทำให้ผิวบาง แต่กลับทำให้ผิวอยู่ในภาวะวงจรที่สมดุล ชั้นขี้ไคลไม่หนาเกินไปจนทำให้รับบำรุงได้ไม่เต็มที่ หรือเซลล์ผิวทับถมรวมกับสิ่งสกปรกจนอุดตันเป็นสิว
ทุกอย่างขึ้นอยู่กับ "ความพอดี"
เรียนรู้ลักษณะผิวของตัวเอง และปรับให้พอดีค่ะ


INGREDIENTS:

Aqua, Propanediol, Salicylic Acid, Glycyrrhiza Uralensis (Licorice) Root Extract, Glycerine, Sorbitol, Sodium Lactate, Gluconolactone, Xanthan Gum, Sodium Benzoate

เขียนรีวิว

โน๊ต: ไม่รองรับข้อความแบบ HTML!
    ไม่ชอบ           ชอบ
คำถามป้องกันสแปม

SALICYLIC ACID (BHA) 2%

  • รหัสสินค้า: BHA
  • ได้รับคะแนน 39
  • สต๊อกสินค้า: มีสินค้า
  • 390 บาท

  • ใช้คะแนนสะสมแลกซื้อ: 390

สาขา สต๊อกสินค้า:
01 Siam Square One มีสินค้า
02 Central World มีสินค้า
03 Central Salaya มีสินค้า
04 Future Rangsit มีสินค้า
05 The Mall Bangkapi มีสินค้า
06 The Mall Bangkae มีสินค้า
07 Central Chiangmai มีสินค้า
08 Central Korat มีสินค้า
09 Central Hatyai มีสินค้า
10 The Mall Ngamwongwan มีสินค้า