• SALICYLIC ACID (BHA) 2%

เซรั่มผลัดเซลล์เพื่อผิวมัน และเป็นสิว 

นี่คือ :
▶ เซรั่ม BHA 2% สูตรน้ำ บางเบา ไม่มัน ไม่เหนอะหนะ
▶ BHA ละลายในไขมัน จึงเหมาะกับคนที่ผิวมัน และเป็นสิว
▶ ปราศจาก Glycol เพราะโดยปกติ BHA ไม่ละลายในน้ำ สูตร BHA ส่วนมากจะใช้ Glycol ช่วยในการทำละลาย แต่ใน % Glycol ที่สูง จะเสี่ยงต่อการระคายเคืองผิวแพ้ง่าย และยังอาจทำให้รู้สึกมันเหนอะหนะ
▶ เราเลือกใช้ Propanediol ที่สกัดจากข้าวโพด ในการทำละลายทั้งหมด ซึ่งถึงแม้จะมีต้นทุนสูงกว่า Glycol มาก แต่จากงานวิจัยพบว่ามีความอ่อนโยนกว่ามาก และยังมีคุณสมบัติเป็น Humectant ช่วยดูดและอุ้มน้ำให้ผิว
▶ ผสาน Licorice Root Extract ที่ต้านอนุมูลอิสระ และลดการระคายเคือง
▶ Buffered pH 3.6 ด้วย Sodium Lactate ที่เป็น NMFs แทนที่จะใช้ Triethanolamine ที่เสี่ยงระคายเคืองผิวแพ้ง่าย

50 ml

เลขที่จดแจ้ง อ.ย. 10-1-6007579


___________________

แล้วคุณควรใช้ Exfoliant ตัวไหน?

▶ สำหรับผิวทั่วไป เราแนะนำเริ่มที่ Lactic (AHA) เพราะสารกลุ่ม Lactic/Lactate มีความพิเศษตรงที่มีคุณสมบัติเป็น NMFs (Natural Moisturizing Factors) ที่มีอยู่ในผิวเราตามธรรมชาติ การผลัดเซลล์ผิวพร้อมความชุ่มชื้นจะทำให้ผิวไม่ระคายเคือง ลองนึกถึงการขัดหม้อ ถ้าเราทิ้งเศษอาหารไว้นานจนแห้งกรัง ต่อให้เอาฝอยขัดบางทียังไม่ออก แต่ถ้าเราเอาหม้อแช่น้ำไว้ก่อน เศษอาหารนุ่ม บางทีแค่เอามือลูบก็หลุดแล้ว

▶ สำหรับผิวมัน เป็นสิว เราแนะนำ Salicylic (BHA) สารกลุ่มนี้ค่อนข้างแรง และระคายเคืองมากกว่าตัวอื่นๆ เพราะคุณสมบัติที่ละลายในไขมัน ทำให้ลงลึกถึงรูขุมขนของคนเราที่ประกอบไปด้วย sebum สารกลุ่มไขมันได้มากกว่า เร็วกว่า แต่ก็ช่วยลดการอุดตันรูขุมขนได้ดีที่สุด หากแรงไป อาจลดปริมาณ หรือความถี่ลง หรืออาจลองใช้สลับๆ กับ AHA เพื่อเสริมประสิทธิภาพ และลดการระคายเคืองจาก BHA ด้วย

▶ สำหรับผิวบอบบาง เราแนะนำ Gluconolactone (PHA) โดยควรเริ่มใช้จากปริมาณน้อย วันเว้นวัน เพื่อดูการตอบสนองของผิว แล้วค่อยเพิ่มปริมาณ และความถี่ ตามสภาพผิว

การผลัดเซลล์ผิวด้วยผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสม ขึ้นสูตรดี และใช้ในปริมาณ และความถี่ที่พอเหมาะ เสริมด้วยการทากันแดดที่มีประสิทธิภาพ ไม่ทำให้ผิวบาง แต่กลับทำให้ผิวอยู่ในภาวะวงจรที่สมดุล ชั้นขี้ไคลไม่หนาเกินไปจนทำให้รับบำรุงได้ไม่เต็มที่ หรือเซลล์ผิวทับถมรวมกับสิ่งสกปรกจนอุดตันเป็นสิว
ทุกอย่างขึ้นอยู่กับ "ความพอดี"
เรียนรู้ลักษณะผิวของตัวเอง และปรับให้พอดีค่ะ


INGREDIENTS:

Aqua, Propanediol, Salicylic Acid, Glycyrrhiza Uralensis (Licorice) Root Extract, Glycerine, Sorbitol, Sodium Lactate, Gluconolactone, Xanthan Gum, Sodium Benzoate

เขียนรีวิว

โน๊ต: ไม่รองรับข้อความแบบ HTML!
    ไม่ชอบ           ชอบ
คำถามป้องกันสแปม

SALICYLIC ACID (BHA) 2%

  • รหัสสินค้า: BHA
  • ได้รับคะแนน 39
  • สต๊อกสินค้า: มีสินค้า
  • 390 บาท

  • ใช้คะแนนสะสมแลกซื้อ: 390

สาขา สต๊อกสินค้า:
01 Siam Square One มีสินค้า
02 Central World มีสินค้า
03 Future Rangsit มีสินค้า
04 The Mall Bangkapi มีสินค้า
05 The Mall Bangkae มีสินค้า
06 Central Chiangmai มีสินค้า